Ưu nhược điểm các loại xe vận chuyển hàng Trung Quốc

Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào? Nên lựa chọn loại xe nào khi vận chuyển là vấn đề không mấy được quan tâm. Nhưng nếu lựa chọn sai loại xe vận chuyển sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa của bạn. Vậy nên khi vận chuyển hàng hóa bạn cần chú ý xe vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được an toàn.

1. Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào?

Xe vận chuyển hàng Trung Quốc thông thường các công ty vận chuyển thường sử dụng là xe tải hoặc xe container. Mỗi một loại xe sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau như sau:

1.1 Xe tải

Xe tải vận chuyển hàng hóa Trung – Việt hiện nay có rất nhiều loại với các tải trọng như 2 tấn; 5 tấn; 6 tấn; 8 tấn; 10 tấn; 15 tấn, 20 tấn. Gồm loại có mui bạt hoặc thùng kín chở được hàng hóa với các kích thước và trọng lượng khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn khối lượng xe và hình thức xe phù hợp với đặc điểm của hàng hóa. Khi vận chuyển hàng bằng xe tải sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Phù hợp với khối lượng hàng hóa khác nhau, bạn có thể nhập hàng với số lượng tùy thích.
 • Nếu nhập hàng với số lượng ít thì không cần ghép xe, không cần gom đơn mà vẫn có thể vận chuyển được hàng hóa về Việt Nam.
 • Không cần mất thời gian gom đơn sẽ giúp hàng hóa của bạn về nhanh hơn, không cần tốn phí lưu kho.
 • Có hai loại xe alf có mui bạt hoặc thùng kín nên bạn có thể thoải mái lựa chọn loại xe phù hợp với đặc điểm của hàng hóa.
Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào?
Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào?

1.2 Xe container

Hiện nay xe vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch bằng container chia hàng hóa thành 7 loại khác phù hợp với nhu cầu của khách hàng:

 • Container nhiệt: phù hợp với những mặt hàng dễ bị hư hỏng trước tác động của nhiệt độ và thời tiết
 • Container bách hóa: có kết cấu 1 cửa duy nhất, thích hợp với mặt hàng đồ khô.
 • Container đặc thù: dành riêng cho các mặt hàng đặc biệt xe máy, ô tô…
 • Container mặt bằng: chuyên dùng vận chuyển các máy móc lớn hay các nguyên liệu sắt thép…
 • Container hàng rời: Với thiết kế có nắp mở bên trên và một cửa ra bên hông nên khi vận chuyển sẽ chuyển hàng vào cửa trên và lấy hàng qua bên hông.
 • Container hở mái: chuyên dùng chở máy móc, thiết bị điện tử
 • Container bồn: chuyên dùng cho các mặt hàng rượu hay các chất hoá học…

hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container lại được nhiều doanh nghiệp, tiểu thương lựa chọn. Vì hình thức vận chuyển này mang nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp như:

 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn không lo xảy ra tình trạng mưa nắng làm ảnh hưởng đến hàng hóa. Không như đối với hình thức vận chuyển bằng xe tải không mái rất dễ hỏng hàng hóa khi gặp thời tiết xấu, khắc nghiệt.
 • Linh hoạt số lượng hàng hóa vì hiện nay có hình thức ghép container. Bạn có thể thoải mái mua số lượng hàng phù hợp với hình thức kinh doanh, không cần phải ôm số lượng hàng hóa quá nhiều.
 • Nhập được khối lượng hàng hóa lớn, thông thường khi vận chuyển bằng xe tải bạn sẽ chỉ nhập được khối lượng hàng nhỏ khoảng vài tấn. Nhưng với container thì bạn có thể thoải mái nhập hàng với số lượng lên đến hàng nghìn tấn.
 • Sử dụng hình thức vận chuyển này bạn có thể linh hoạt thời gian bằng cách thương lượng với công ty vận chuyển. Từ đó sẽ chủ động hơn về thời gian giao nhận hàng.
Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào?
Xe vận chuyển hàng Trung Quốc có những loại nào?

2. Nên lựa chọn xe vận chuyển hàng Trung Quốc nào?

Nên lựa chọn xe vận chuyển hàng Trung Quốc nào là băn khoăn của rất nhiều tiểu thương. Xe tải thường phù hợp với những mặt hàng cần thời gian vận chuyển nhanh, số lượng ít. Còn với container thì có nhiều loại hơn, phù hợp với nhiều mặt hàng từ khô sang lạnh.

Hiện nay các đơn vị vận chuyển lớn thường lựa chọn vận chuyển bằng container. Do chúng có khối lượng lớn, vận chuyển được nhiều hàng giúp khách hàng tiết kiệm phí vận chuyển. Nếu bạn không bận tâm nhiều vào chi phí vận chuyển thì có thể yêu cầu vận chuyển bằng xe tải.

Lựa chọn xe vận chuyển hàng Trung Quốc nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần lựa chọn xe vận chuyển phù hợp với hàng hóa và nhu cầu của bản thân. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp hãy liên hệ tới số 0904319183. Chuyên viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ của Bảo Tín.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *