Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới

Trung Quốc được biết đến “thiên đường” sản xuất và cung cấp hàng hóa ra toàn thế giới. Vậy nên trong vài năm trở lại đây nhập hàng Trung về bán đang dần trở thành xu hướng. Tuy nhiên để việc nhập hàng về bán diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần phải có kinh nghiệm. Bài viết này Bảo Tín sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

1. Tại sao cần phải có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Hiện nay bạn có thể nhập hàng Trung Quốc bằng rất nhiều cách như đi lấy hàng trực tiếp, mua qua các sàn thương mại điện tử… Dù mua hàng qua hình thức nào thì bạn cũng cần có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc.

Bởi vì khi có kinh nghiệm bạn sẽ tránh được các rủi ro như sau:

 • Hạn chế gặp phải tình trạng như không kiểm tra được chất lượng sản phẩm, số lượng, mẫu mã mà mình nhập… Nên dẫn đến tình trạng mua phải hàng kém chất lượng với giá đắt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Có kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng tìm được nguồn hàng uy tín, chi phí rẻ. Đảm bảo được nguồn hàng chất lượng, khả năng cung ứng lâu dài, giá cả ở mức tốt nhất.
 • Nếu đã tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
 • Với những bạn hay mua hàng online thì có kinh nghiệm sẽ giúp bạn nắm rõ các ngày sale lớn. Điều này sẽ giúp bạn “săn” được những mã giảm giá lớn, mua hàng chất lượng với giá cực rẻ.
Tại sao cần phải có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc
Tại sao cần phải có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

2. Tất tần tật kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Với những người mới kinh doanh hàng Trung lần đầu thì nên tìm hiểu và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đặc biệt khi mới tiến hành kinh doanh thì bạn nên nhập hàng qua các sàn thương mại điện tử.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp giảm thiểu rủi ro thấp nhất. Dưới đây là các kinh nghiệm được Bảo Tín Logistics tổng hợp lại gửi đến bạn:

2. 1 Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi nhập hàng

Muốn việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, thì bạn nên tìm hiểu nhu cầu thực tế của thị trường. Đồng thời hiểu rõ mình đang muốn kinh doanh mặt hàng gì, số vốn có là bao nhiêu.

Sau khi xác định những điều trên thì bạn hãy lên các sàn TMĐT Trung và tìm nhà cung cấp.

2.2 Đàm phán phí ship nội địa Trung nếu nhập hàng số lượng lớn

Hiện nay rất nhiều nhà cung cấp trên các sàn thương mại điện tử freeship cho người mua. Tuy nhiên nếu địa chỉ Trung của bạn quá xa thì sẽ có một vài shop thu tiền nội địa. Lúc này bạn nên đàm phán với nhà cung cấp để được miễn phí vận chuyển nếu lấy hàng số lượng lớn.

Hoặc bạn có thể tìm nhà cung cấp khác để tiến hành mua hàng nếu không đàm phán được với nhà cung cấp cũ.

2.3 Kinh nghiệm khi không biết tiếng Trung

Đây là điều khó khăn của nhiều người vì hầu hết các sàn TMĐT đều có giao diện tiếng Trung. Lúc này bạn có thể dùng tính năng tự động dịch của Google trên Coccoc và Chrome. Hoặc sử dụng Google Translate việc này sẽ giúp bạn tìm nhà cung cấp và sản phẩm dễ dàng hơn.

2.4 Lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn được một sản phẩm ưng ý thì bạn nên xem hình ảnh, video và thông tin sản phẩm. Đồng thời nên mua ở những gian hàng nhận được lượt phản hồi tốt cùng với lượt bán cao.

Để chắc chắn về sản phẩm hơn thì bạn có thể mua trước 1 – 2 sản phẩm. Hoặc yêu cầu nhà sản xuất gửi sản phẩm test trước khi mua số lượng lớn. Nếu chất lượng hàng tốt và đảm bảo thì lúc đó mới nên nhập hàng với số lượng lớn.

2.5 Lựa chọn nhà cung cấp

Hiện nay trên các sàn TMĐT có hàng trăm ngàn nhà cung cấp nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có hàng chất lượng thì bạn có thể dựa vào các yếu tố. Như thứ hạng của shop, thời gian hoạt động và thang điểm đánh giá của các khách hàng trước đó.

2.6 Tìm kiếm sản phẩm phù hợp

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên sàn TMĐT bằng các cách sau đây: bằng từ khóa, hình ảnh. Hoặc tìm kiếm sản phẩm qua danh mục được cài đặt sẵn trên các web bán hàng.

2.7 Nắm bắt các ngày sale lớn

Mỗi năm các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tổ chức các chương trình giảm giá rất nhiều. Các chương trình này thường vào các dịp: Quốc tế lao động, Quốc khánh, trung thu, Black Friday, ngày lễ độc thân… Các sàn sẽ thường giảm giá rất lớn, có thể lên tới 70%. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để mua hàng với mức chiết khấu rẻ nhất.

2.8 Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc không thể bỏ qua đó là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn của hàng hóa, thời gian nhận hàng của bạn.

Đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín thường đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Có kinh nghiệm vận chuyển và mua hộ lâu năm.
 • Quy trình vận chuyển hàng hóa rõ ràng, minh bạch.
 • Có hệ thống đặt hàng và theo dõi đơn hàng.
 • Phải có kho hàng ở Trung Quốc và Việt Nam.
 • Phải có những chính sách, cam kết rõ ràng.
 • Chi phí mua hộ và vận chuyển hợp lý.
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.
Tất tần tật kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc
Tất tần tật kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

3. Không có kinh nghiệm nhập hàng Trung thì phải làm sao?

Nếu bạn không có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc thì cũng không cần phải lo lắng. Vì hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển Trung – Việt có dịch vụ mua hàng hộ. Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

 • Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ: Các trang thương mại điện tử ngôn ngữ sử dụng đều là tiếng Trung. Vậy nên sẽ gây khó khăn cho bạn khi đặt hàng. Công ty sẽ giúp bạn đặt hàng, đàm phán và tìm được nguồn hàng uy tín dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng: Có rất nhiều người mua hàng gặp khó khăn khi phải thanh toán. Bạn sẽ không phải lo lắng vì các công ty order hộ sẽ tiến hành thanh toán cho bạn.
 • Hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hoá: Hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển đến kho của công ty. Sau đó sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Các nhân viên của công ty mua hộ sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ quá trình thông quan . Hàng hoá về Việt Nam sẽ nhanh chóng an toàn và tiết kiệm hơn.
 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng: Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm nguồn hàng thì các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn. Thông thường các công ty có thâm niên thường sẽ có danh sách các xưởng, công ty Trung uy tín.
 • Hỗ trợ đàm phán giá với nhà cung cấp: Nếu bạn còn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm hay giá cả, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hỏi và thương lượng giá.
 • Hạn chế rủi ro khi vận chuyển: Các công ty mua hàng hộ uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khi nhập hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hoá thì khi vận chuyển xảy ra những tình huống phát sinh không đáng có thì sẽ được đền bù thỏa đáng.

Hiện nay Bảo Tín Logistics cũng hỗ trợ khách hàng mua hàng hộ với mức chi phí chỉ từ 1%. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ và kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0904319183. Chuyên viên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về dịch vụ mua hàng hộ.

——————————-

Công ty Bảo Tín Logistics

Số 1 vận chuyển chính ngạch Trung Việt

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0904 319 183

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *